--------------------------------------------- ---------------------------------------------

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn

trieu chung roi loan tieu hoa o nguoi lon

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa là một triệu chứng bệnh lý mà ở lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải nếu không ăn uống và sinh hoạt đúng cách. Người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, nó gây ra những bất tiện khó chịu, ăn uống hạn chế, sức khỏe giảm sút khiến người bị rối loạn tiêu hóa làm việc và lao động kém hiệu quả.

Dưới đây là một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn thường gặp. Nếu bạn mắc phải những triệu chứng dưới đây, rất có thể bạn đã mắc phải bệnh rối loạn tiêu hóa và cần có phương pháp phù hợp để tự chữa bệnh tại nhà hoặc đi khám bác sĩ để có chế độ chữa bệnh cho phù hợp.

1. Hay bị đau bụng

Đau bụng có thể là triệu chứng của rất nhiều các bệnh khác nhau chứ không riêng gì là rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, người bị rối loạn tiêu hóa thường xuất hiện các cơn đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội tùy theo cơ địa và mức độ của bệnh. Những cơn đau thường xuất hiện ở phía bên trái vùng bụng hoặc ở những vị trí khác nhau quanh vùng bụng. Mức độ đau có thể là đau từng cơn, đau nhói hoặc đau nhẹ âm ỉ.

2. Bụng bị đầy hơi

Triệu chứng thứ hai của rối loạn tiêu hóa là bụng bị đầy hơi. Khi đó, bạn cảm giác bụng thường xuyên căng ra như vừa ăn no, ậm ạch và khó chịu mặc dù không ăn uống gì nhiều. Đi kèm với nó là các dấu hiệu như ợ chua, ợ hơi như người đau dạ dày. Hay trung tiện, miệng hôi và ợ chua rất khó chịu.

3. Đi ngoài bị táo bón, tiêu chảy, kiết lỵ

Rối loạn tiêu hóa khi mắc bệnh lâu ngày mà không có biện pháp chữa trị sẽ dẫn đến hiện tượng tiếp theo là đi ngoài bị táo bón hoặc tiêu chảy, cũng có thể là kiết lỵ. Phổ biến là bị tiêu chảy. Khi đó người bệnh dễ bị mất nước và chất điện giải, háo nước. Cơ thể cảm giác mệt mỏi không muốn hoạt động nhiều. Khi bị đến giai đoạn này tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ ngay để điều trị kịp thời.

4. Nôn mửa

Nôn mửa cũng là một triệu chứng của rối loạn tiêu hóa ở người lớn. Khi bộ phận tiêu hóa hoạt động không tốt. Thức ăn sau khi nạp vào cơ thể không được hấp thụ kèm theo những phản ứng với các loại men trong đường ruột dễ khiến người bị rối loạn tiêu hóa bị trào ngược thức ăn lên trên dẫn đến tình trạng nôn mửa.

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời dễ có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm khác như viêm đại tràng, ung thư đường ruột, nhiễm khuẩn đường ruột…

www.menvisinhvn.com

———————————————-

Men vi sinh COLIBACTER hỗ trợ điều trị Rối Loạn Tiêu Hóa ở người lớn
Hotline tư vấn: 0912.707.224 (ThS. Trần Thị Điệp)

phân biệt men vi sinh Colibacter chính hãng

Reply