--------------------------------------------- ---------------------------------------------

Tìm hiểu triệu chứng viêm đại tràng mãn tính

Cơ bản về triệu chứng viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh lý về đường tiêu hóa cực kỳ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Tính riêng ở Việt Nam, theo một con số thống kê cho thấy hiện có khoảng 15 – 20% dân số nước ta mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính và con số này đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Để có thể phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh này, chúng ta cần biết những thông tin cơ bản về triệu chứng viêm đại tràng mãn tính.

Viêm đại tràng mãn tính là gì?

Viêm đại tràng mãn tính là quá trình viêm nhiễm gây tổn thương khu trú hoặc lan tỏa ở phần niêm mạc đại tràng với các mức độ khác nhau. Nhẹ thì niêm mạc kém bền vững dễ gây chảy máu, nặng sẽ xuất hiện các vết loét, xuất huyết.

Triệu chứng viêm đại tràng mãn tính

Một vài triệu chứng phổ biến của bệnh viêm đại tràng mãn tính mà bạn cần biết, bao gồm:

  • Đau bụng, vị trí đau thường ở vùng hố chậu 2 bên hoặc các vùng hạ sườn, cơn đau quặn thắt từng cơn, có khi âm ỉ kéo dài không dứt.
  • Rối loạn đại tiện, táo lỏng xen kẽ, đi nhiều lần một ngày
  • Táo bón
  • Cơ thể mệt mỏi, ăn ngủ kém, đầy bụng khó tiêu, chán ăn, sút cân không lý do, tính tình thay đổi, hay cáu gắt

Bên trên là một vài lý do phổ biến gây ra bệnh đau đại tràng mà mọi người cần biết, khi thấy cơ thể xuất hiện đồng thời các triệu chứng trên bạn có thể từ đó tự chuẩn đoán sức khỏe của chính bản thân mình, đến bệnh viện kiểm tra sớm nhằm tìm cách điều trị kịp thời. Tránh tình trạng coi thường sức khỏe, để ủ bệnh lâu ngày gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Xem thêm: Men tiêu hóa Colibacter – Giải pháp hiệu quả cho người bị viêm đại tràng

Sức khỏe & Đời sống

—————————————-

Reply