--------------------------------------------- ---------------------------------------------

Nhận biết triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Nhận biết triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là bệnh lý mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải, nó gây ra những bất tiện trong đời sống sinh hoạt. Người bị rối loạn tiêu hóa xuất hiện một số triệu chứng như: đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, kiết lỵ, táo bón, nôn…

Đau bụng

Là triệu chứng hay gặp nhất trong các bệnh về tiêu hóa. Khi bị rối loạn tiêu hóa người bệnh bị những cơn đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội thay đổi tùy theo cá nhân. Đau thường xuất hiện ở  phía bên trái vùng bụng dưới nhưng cũng có thể đau ở nhiều chỗ khác trên cơ thể. Một số trường hợp có thể đau ở vùng sau lưng. Có nhiều trường hợp đau khác nhau, đau sơ sơ, lâm râm, đau từng cơn, đau như dao cắt.

Đầy hơi

Là một trong những triệu chứng tiêu biểu của rối loạn tiêu hoá. Bệnh nhân bị, ợ hơi, bụng thường căng to, liên tục “đánh rắm”. Một số còn có triệu chứng của bệnh đau dày, ợ chua hoặc đắng, miệng hôi… Khi đó, người bệnh nên đi gặp bác sỹ để có được những lời khuyên hữu ích và cách chữa trị hiệu quả.

Tiêu chảy, táo bón, kiết lỵ

Những triệu chứng này xuất hiện làm cho người bệnh mệt mỏi, sức khỏe và tinh thần giảm sút. Cơ thể mất nước và chất điện giải trầm trọng nếu bị tiêu chảy, táo bón gây tổn thương cho hệ tiêu hóa. Nếu tình trạng này kéo dài nên đến bệnh viện khám kịp thời.

Nôn mửa

Thường là triệu chứng của các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Khi nôn mửa cơ thể bị mất nước, mệt mỏi, khó chịu . Vì vậy bạn nên cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể và gặp bác sỹ nếu tình trạng kéo dài.Người bệnh nên lưu ý, rối loạn tiêu hóa mang cùng triệu chứng với một số bệnh nguy hiểm khác như ung thư đường ruột, bệnh nhiễm khuẩn, viêm đại tràng.Vì vậy bệnh nhân nên đi khám và chuẩn đoán bệnh để có hướng chữa trị kịp thời.

Sức khỏe Đời sống

——————————————-

Searches related to triệu chứng rối loạn tiêu hóa

  • triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn
  • triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ
  • triệu chứng rối loạn tiền đình
  • triệu chứng rối loạn cương dương
  • triệu chứng rối loạn kinh nguyệt
  • triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh
  • triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em
 • điều trị rối loạn tiêu hóa

Reply