--------------------------------------------- ---------------------------------------------

Xử lý rối loại tiêu hóa bằng men vi sinh

xu ly roi loan tieu hoa bang men vi sinh

Xử lý rối loại tiêu hóa bằng men vi sinh

Đường ruột của chúng ta luôn khỏe mạnh là nhờ sự cân bằng của hệ vi khuẩn chí (hệ vi khuẩn thường trú) đường ruột. Vì thế, khi gặp những rối loạn tiêu hóa do thức ăn kém vệ sinh, bia rượu, dùng thuốc kháng sinh… là do hệ vi khuẩn đường ruột bị rối loạn. Vì vậy, việc xử lý rối loạn tiêu hóa bằng men vi sinh giúp tái lập hệ vi khuẩn chí đường ruột bằng bào tử lợi khuẩn chính là giải pháp hiệu quả và an toàn quả nhất.

Rối loạn tiêu hóa thường do đâu?

Thông thường, hệ vi khuẩn chí trong đường ruột của một người khỏe mạnh có tỷ lệ cân bằng nhất định giữa lợi khuẩn và hại khuẩn. Tuy nhiên, do chế độ ăn uống không ổn định, sử dụng kháng sinh, bia rượu, thức ăn kém vệ sinh hay các loại vi khuẩn có hại… virus xâm nhập vào đường ruột sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn, chúng ta có thể gặp những rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu…

Đối với trẻ em, khi hệ miễn dịch đường ruột chưa hoàn thiện như ở người lớn, nguy cơ mắc bệnh còn cao hơn. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dinh dưỡng nghiêm trọng. Những lúc như thế này, việc tái lập sự cân bằng cho hệ vi khuẩn chí đường ruột bằng men vi sinh (vi khuẩn trợ sinh) là rất cần thiết.

Men vi sinh phòng ngừa và điều trị hiệu quả rối loạn tiêu hóa

Trong số những loài vi khuẩn trợ sinh có ích nhất cho đường ruột, chủng vi khuẩn Bacillus clausii – một loại vi khuẩn tự nhiên có sẵn trong đường ruột con người – đang được sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh tiêu hóa (dưới dạng men vi sinh).

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy, khi ở dạng bào tử (một hình thức sống khác của vi khuẩn), lợi khuẩn Bacillus clausii có thể an toàn vượt qua môi trường axit khắc nghiệt của dịch dạ dày và đến được ruột với tỷ lệ sống cao hơn hẳn các loại lợi khuẩn thông thường khác. Men vi sinh dạng bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii sẽ giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi lập lại sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả các rối loạn tiêu hóa.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy chúng ta cần cung cấp tối thiểu 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii để phát huy hiệu quả tối đa khi vào đến ruột. Đây cũng là liều lượng lý tưởng (2-6 tỷ/ngày) để có tác dụng điều trị trong các bệnh lý về rối loạn tiêu hóa cho cả người lớn và trẻ em.

Thị trường hiện đã có loại men vi sinh dạng ống uống nhập khẩu từ châu Âu, chứa 2 tỷ bào tử lợi đạt tiêu chuẩn 5S (theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2002). Ngoài việc khắc phục được những điểm yếu của các men vi sinh khác, loại men vi sinh này ở dạng ống uống không mùi, không vị, rất tiện dùng cho trẻ em và người lớn mọi lúc mọi nơi.

Ngoài các sản phẩm nhập khẩu, hiện tại thị trường trong nước đã có một dòng sản phẩm men vi sinh dạng dịch lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam với tên thương mại là “Men vi sinh Colibacter“. Đây là sản phẩm men vi sinh vi khuẩn sống chứa 3 nhóm lợi khuẩn là Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilisStreptococcus faecium. Với công nghệ DualPack, các nhóm lợi khuẩn có trong men tiêu hóa Colibacter có thể vượt qua được môi trường pH acid ở dạ dày và phát huy tác dụng tối đa.

Như vậy, có thể nói, men vi sinh dạng dịch là nhóm sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các triệu chứng rối loạn tiêu hóa không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình của bạn, để đảm bảo cho sức khỏe cho cả bé và người lớn trong nhà.

Theo Sức khỏe Gia đình
www.menvisinhvn.com

—————————————–

Reply