--------------------------------------------- ---------------------------------------------

Uống Men Vi Sinh Colibacter Khi Nào Tốt Nhất?

Nhiều mẹ có thắc mắc uống men vi sinh Colibacter khi nào tốt nhất? Đối với men vi sinh thông thường (ở dạng bột hoặc dạng bào tử), muốn phát huy hiệu quả tối đa của men thì mật độ lợi khuẩn khi tới đường ruột phải đạt trên 80%. Vậy với men vi sinh Colibacter thì sao? Thời điểm uống men vi sinh Colibacter tốt nhất là khi nào? ThS. Trần Thị Điệp (nguyên giảng viên Đại học Y tế Công cộng) sẽ cùng các mẹ tìm câu trả lời nhé.

Ảnh hưởng của pH tới mức độ sống sót của lợi khuẩn probiotics

Men vi sinh về bản chất là các lợi khuẩn probiotics được phân lập từ nguồn tự nhiên (có thể là từ người hoặc các nguồn tương đương). Vì là vi sinh vật nên men vi sinh cũng có những tiêu chuẩn nhất định để có thể sử dụng được cho người.

Quãng đường từ thực quản đi tới đường ruột có nhiều hàng rao bảo vệ như hàng rào miễn dịch, pH dạ dày. Hiệu quả của men vi sinh có tốt hay không là phụ thuộc vào chủng lợi khuẩn bào chế ra men vi sinh. Các lợi khuẩn probiotics muốn phát huy được công dụng thì sau khi được uống vào thì phải tồn tại được khi đi qua các hàng rào miễn dịch của cơ thể và di chuyển nguyên vẹn tới vị trí đích là hệ vi sinh đường ruột khu trú trong hệ nhung mao của ruột non.

Để bảo đảm sức sống của men vi sinh, thông thường các công ty thường chuyển về dạng bột, dạng cốm hoặc dùng các chủng có thể tạo bào tử để duy trì sức sống của lợi khuẩn probiotics.

Đối với men vi sinh Colibacter, 3 nhóm lợi khuẩn probiotics đều được sàng lọc và kiểm nghiệm tại labo vi sinh để đảm bảo an toàn khi sử dụng trên người. Công nghệ bào chế là lên men liên tục nên ngay cả khi đã được phân liều trong các lọ 5ml thì các lợi khuẩn probiotics vẫn tiếp tục sinh trưởng và phát triển. Đó gọi là công nghệ lên men sống, được nghiên cứu phát triển bởi tập thể bác sĩ tại khoa Vi sinh, bệnh viện Bạch Mai.

Chính vì là men sống nên men vi sinh Colibacter có mùi thum thủm đặc trưng, giống như khi chúng ta lên men rượu nếp vậy. Khi nào men còn mùi thum thủm nghĩa là các lợi khuẩn vẫn đang hoạt động. Do vậy, men vi sinh Colibacter thể hiện hiệu quả vượt trội hơn tất cả các men vi sinh hiện có trên thị trường nhờ vào việc đảm bảo số lượng các lợi khuẩn probiotics đi đến đích cuối cùng là ruột non. Qua đó giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và sự hoạt động của các lợi khuẩn sẽ tiết ra các enzyme tiêu hóa, các vitamin và hoạt chất tăng cường miễn dịch. Nhờ vậy, các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh, tiêu hóa kém, biếng ăn, đầy bụng, khó tiêu… sẽ cải thiện ngay khi uống 2-3 lần men vi sinh Colibacter.

Thời điểm uống men vi sinh Colibacter khi nào tốt nhất?

Nên uống men vi sinh Colibacter LÚC ĐÓI vì lợi khuẩn chỉ lưu lại ở dạ dày rất ngắn và xuống ruột non nhanh. Điều này giúp hạn chế tiếp xúc và chịu tác động của acid dạ dày. Ngược lại, LÚC NO thì lợi khuẩn sẽ bị thức ăn cản trở, lưu lại dạ dày lâu hơn nên dễ bị tấn công.

Khi di chuyển xuống ruột non, lợi khuẩn cần chống chọi với dịch tiêu hoá của tuyến tuỵ, dịch mật, acid mật… mà những dịch này chỉ tiết ra khi có thức ăn từ dạ dày đưa xuống.

Đối với trẻ bị đau dạ dày lại cần uống LÚC NO (trước khi ăn 3-5 phút). Chúng ta cần lợi khuẩn nằm ở dạ dày càng lâu càng tốt để ức chế vi khuẩn HP (khuẩn HP là nguyên nhân gây viêm dạ dày).

NHƯ VẬY:

Thời điểm uống men vi sinh Colibacter tốt nhất là trước ăn 30-60 phút hoặc sau ăn khoảng 2 giờ (tức lúc đói).

Mặc dù vậy, với trẻ có hệ tiêu hóa nhạy cảm (thường là dưới 1 tuổi) thì nên dùng sau ăn 30 phút (không no không đói vì một phần thức ăn đã xuống ruột non) và chấp nhận một phần lợi khuẩn bị diệt. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lo lắng quá về điều này vì tỷ lệ đó rất nhỏ, không ảnh hưởng đến mật độ tối thiểu cần đạt được để phát huy hiệu quả của men. Đó là nhờ công nghệ lên men sống của Colibacter đã giúp cho lợi khuẩn đảm bảo đầy đủ quân số khi đi qua hàng rào acid dạ dày và dịch tiêu hóa.

www.menvisinhvn.com

No Responses - Add Comment

    Reply