Khuyến nghị sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, sữa, sữa chua, phomai, men tiêu hóa, men vi sinh

Khuyến nghị sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa

Nghiên cứu mới đây của Viện dinh dưỡng quốc gia khuyến nghị người dân nên sử dụng phối hợp ba loại sản phẩm từ sữa mỗi ngày, gồm sữa dạng lỏng, phô mai và sữa chua, để bổ sung lượng canxi cần thiết.

Viện Dinh dưỡng Quốc Gia (NIN) vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu khoa học về việc sử dụng các sản phẩm sữa và các chế phẩm sữa của người dân trên cả nước.

Thực trạng cho thấy sự thiếu hụt canxi của người Việt Nam cần được quan tâm nhiều hơn cũng như đặt ra yêu cầu có được sự cải thiện tốt hơn. Từ đó khuyến nghị ra đời nhằm cung cấp kiến thức khoa học toàn diện cho cộng đồng về việc sử dụng sữa và các chế phẩm sữa – là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi và đạm được tổ chức Y tế thế giới khuyến khích sử dụng hằng ngày.

Tình trạng thiếu hụt canxi

Thực tế khẩu phần canxi của người Việt trưởng thành hầu như không có sự thay đổi từ năm 1985”, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Bạch Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ. “Thực trạng đó phát sinh từ nhiều yếu tố và một trong đó là thói quen ít sử dụng sữa và chế phẩm sữa của người Việt Nam. Theo đó, khuyến nghị hướng đến khuyến khích cộng đồng gia tăng hàm lượng chất dinh dưỡng từ sữa và chế phẩm sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt canxi, cũng như bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và sự phát triển của xương và răng. Đặc biệt hơn, chúng ta cần phải bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể càng sớm càng tốt, nhằm cải thiện mật độ xương tốt hơn, giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương sau 50 tuổi đến 50%”.

Lê Bạch Mai, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, thiếu hụt canxi, sữa, sữa chua

PGS.TS Lê Bạch Mai thuyết trình Dinh dưỡng canxi trong nghiên cứu và hành động dinh dưỡng ở Việt Nam

Khuyến nghị sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa” hướng đến cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin bổ ích và đi đến kết luận người dân nên tiêu thụ ba sản phẩm từ sữa mỗi ngày gồm sữa, phô mai và sữa chua để bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết. Khuyến nghị nhắc nhiều đến tầm quan trọng của phô mai trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, giúp người tiêu dùng Việt hiểu rõ công dụng của loại “thực phẩm vàng” và hình thành thói quen đưa phô mai vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Khuyến nghị được xây dựng dựa trên nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày cho từng độ tuổi và tình trạng sinh lý khác nhau, cung cấp cái nhìn chuyên sâu hơn về đặc điểm các sản phẩm sữa và chế phẩm từ sữa, các giá trị dinh dưỡng thực tiễn với sự phát triển của trẻ em, người trưởng thành, phụ nữ mang thai và cho con bú, và người cao tuổi.

Nhìn chung, sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua là nguồn cung cấp phong phú các chất đạm, béo, Phospho, vitamin A, và vitamin nhóm B và đặc biệt là canxi. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa thật sự có được bức tranh toàn diện về sữa và các chế phẩm từ sữa, từ đó dẫn đến việc chỉ sử dụng một loại sản phẩm và chưa tận dụng trọn vẹn lợi ích dinh dưỡng các chế phẩm từ sữa trong đời sống hằng ngày,” Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Bạch Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ tiếp. “Thực tế, sữa và chế phẩm sữa bao gồm sữa (sữa nước, sữa bột), sữa chua, phô mai có những ưu thế khác nhau về chất dinh dưỡng, vì vậy cần sử dụng đồng thời 3 sản phẩm sữa, sữa chua, phô mai một ngày để bổ sung những ưu khuyết điểm của từng loại, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và canxi cho khẩu phần và đa dạng hoá khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày.

Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, men tiêu hóa Colibacter, men vi sinh, sữa, sữa chua, phomai

TS.BS Bùi Thị Nhung thuyết trình về Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam

Trên thế giới, chính phủ của nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Nhật, Úc.. cũng đã xây dựng và ban hành “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa” nhằm hướng dẫn người dân của họ sử dụng sữa và chế phẩm sữa hợp lý để cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là phô mai. Phô mai là thực phẩm có chứa hàm lượng Canxi nhiều nhất. Cụ thể, để cung cấp 100mg Canxi, ta cần uống 1 ly sữa 100ml hoặc 1 hộp sữa chua 100g, nhưng chỉ cần 1 miếng phô mai nhỏ có trọng lượng 15g là cung cấp được lượng Canxi tương đương.

Một trong những mục tiêu quan trọng của Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng năm 2011-2020 là truyền thông, giáo dục phổ biến kiến thức thực hành dinh dưỡng hợp lý cho toàn dân nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người dân.

Sữa và chế phẩm sữa là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là một trong tám nhóm thực phẩm được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Do đó bản khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng góp phần cải thiện kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho một tương lai khoẻ hơn của người Việt.

Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

——————————-

Searches related to sữa và các sản phẩm từ sữa

  • các sản phẩm sữa của vinamilk
  • công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa
  • các sản phẩm làm từ sữa tươi
  • giáo trình công nghệ chế biến sữa
  • các sản phẩm chế biến từ sữa
  • các loại sản phẩm từ sữa
  • sữa half and half
  • whole milk mua ở đâu

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_cta h2=”Men tiêu hóa Colibacter” h4=”Sản xuất theo CÔNG NGHỆ của Bệnh viện Bạch Mai” txt_align=”center” style=”outline” color=”green”]

Men tiêu hóa Colibacter là sản phẩm men vi sinh dạng nước được sản xuất theo công nghệ độc quyền của bệnh viện Bạch Mai. Sản phẩm đã được nhiều gia đình sử dụng cho cả trẻ em và người lớn trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng khó tiêu, loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh…

CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA MEN TIÊU HÓA COLIBACTER:

✅ Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng đi ngoài nhiều lần, chướng hơi đầy bụng khó tiêu…

✅ Giảm nhanh các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống … ở trẻ nhỏ.

* Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn click VÀO ĐÂY

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hotline tư vấn sử dụng: 0912.707.224

[/vc_cta][/vc_column][/vc_row]

Reply