Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh từ 7h sáng hàng ngày

bệnh viện nhi trung ương, rối loạn tiêu hóa, men vi sinh, men tiêu hóa, trẻ bị táo bón

Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh từ 7h sáng hàng ngày

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thay vì khám bệnh lúc 8 giờ như thời gian trước đây, để tạo điều kiện cho bệnh nhi và người nhà trong tiết trời nắng nóng, Bệnh viện sẽ tổ chức khám bệnh từ 7 giờ (sớm hơn 1 tiếng so với thông thường).

BS Trương Thị Vinh- Trưởng Khoa Khám bệnh- Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với mong muốn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân và gia đình người bẹnh, từ khi bắt đầu mùa nắng nóng, bệnh viện đã tiến hành một số giải pháp thay đổi trong công tác khám chữa bệnh.

Theo đó, buổi sáng, thời gian khám tại Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ bắt đầu từ 7 giờ (sớm hơn 1 giờ so với giờ làm việc thông thường). Dự kiến thời gian khám bệnh từ 7 giờ sáng sẽ duy trì đến khi Bệnh viện có thông báo mới (từ nay đến khoảng tháng 12 tới). Cùng với khám sớm, Bệnh viện cùng duy trì số lượng 45- 50 phòng khám đa khoa và chuyên khoa. Huy động và tăng cường các bác sỹ, điều dưỡng từ khu nội trú ra khoa Khám bệnh vào các buổi sáng cho những khoa có lưu lượng bệnh nhân đến khám đông như chuyên khoa hô hấp; tiêu hóa, truyền nhiễm;…

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, để phục vụ nhu cầu của người bệnh, ngoài các bác sỹ trực đêm phục vụ khám cấp cứu, Bệnh viện còn có các phòng khám dịch vụ tự nguyện ngoài giờ khám sớm từ 6h sáng hoặc sau giờ làm việc (16h30- 22h). Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng huy động các nhân viên khu vực hành chính, phòng ban chức năng cùng tham gia đội “Tiếp sức người bệnh” với nhân viên phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng của Bệnh viện để tăng cường tiếp đón, hướng dẫn, tư vấn cho bệnh nhân và gia đình các thủ tục khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế; khám dịch vụ; dẫn bệnh nhân đi làm xét nghiệm, siêu âm, chụp X quang… Ngoài ra, Bệnh viện cũng tăng cường ghế ngồi, quạt mát, nước uống cho bệnh nhi và người nhà tại các khu chờ khám bệnh.

Tuy nhiên cũng theo BS Trương Thị Vinh, để thuận lợi cho bệnh nhi và tránh quá tải tại Bệnh viện Nhi trung ương, nếu trẻ không thực sự trong tình trạng cấp cứu hay bệnh nặng, gia đình nên đưa con tới khám tại các cơ sở y tế địa phương.

Ngoài ra để phòng tránh bệnh tật mùa nắng nóng, BS Trương Thị Vinh khuyến cáo phụ huynh một số giải pháp chăm sóc trẻ như: Tiêm phòng vắc xin đầy đủ theo khuyến cáo để giảm tỷ lệ mắc bệnh lây nhiễm. Cho trẻ uống đủ nước. Tránh ra trời nắng trong khoảng từ 10h- 16h. Sử dụng điều hòa nhiệt độ đúng cách (25- 28 độ C). Chú ý sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ gây nguy cơ rối loạn chức năng điều nhiệt nhiệt ở trẻ. Bên cạnh đó, nếu không may mắc bệnh phải vào Bệnh viện, mỗi bệnh nhi chỉ nên có 1- 2 người nhà đi cùng để tránh hiện tượng ùn tắc cục bộ tại Khoa Khám bệnh vào buổi sáng và trưa.

Sức khỏe & Đời sống

Leave a Reply

Đặt Men: 0912.707.224